Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Tư vấn 24/7

Miễn phí tư vấn

Sản phẩm

Đa dạng, chất lượng

Xích lô - phương tiện giao thông độc đáo nhất thế giới

Trên Website Boredpanda (Mỹ) xích lô của Việt Nam đã được chọn là 1 trong 30 phương tiện giao thông độc đáo nhất thế giới.

Xe xích lô (từ tiếng Pháp: cyclo) là một phương tiện giao thông có 3 bánh dùng để vận chuyển khách hoặc hàng hóa, thường có một hoặc hai ghế cho khách và một chỗ cho người lái xe ở phía sau. Người chạy chủ yếu dùng sức đạp để di chuyển xe. Từ những năm đầu thế kỉ 20, xích lô bắt đầu du nhập vào Việt Nam và từ đó trở thành một phương tiện không thể thiếu nhất là ở các vùng Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

                                                                   

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội xích lô không còn phù hợp nên ít được sử dụng, chủ yếu chỉ dùng để chở khách du lịch ở những điểm du lịch hay chỉ có những chiếc xe xích lô mini dành cho trẻ em vui chơi. Tuy nhiên, vẫn có không ít người về hoài niệm về chiếc xích lô ngày xưa và xem nó như một phần thân thuộc của mình.

                                                             

  

Ngoài xích lô của Việt Nam, trong danh sách 30 phương tiện giao thông độc đáo nhất thế giới còn có: xe tuần lộc (Phần Lan), xe điện (Pháp), tàu điện treo (Đức), tàu cánh ngầm (Hy Lạp), thuyền đáy bằng (Ý), xe đi trên tuyết (Bồ Đào Nha), xe điện chở hành khách (Nga), xe điện trên không (Thụy Sĩ), xe điện ngầm (Thổ Nhĩ Kỳ), thủy phi cơ (Anh), xe bus Terra (Canada), đu dây Ziplines (Costa Rica), taxi coco (Cu Ba), xe băng (Mỹ), xe chó trượt tuyết (Alaska), thuyền Reed (Peru), tàu tre (Campuchia), tàu điện Maglev (Trung Quốc), xe đẩy Du Bai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), nhà thuyền (Ấn Độ), tàu điện cao tốc Shinkansen (Nhật Bản), Voi (Lào), xe ngựa (Pakistan), Habal-Habal (Philippines), Tuk tuk (Thái Lan), đu dây kéo (Úc), máy bay phản lực Shotover (New Zealand), xe bus Matatu (Kenya) và thuyền buồm Felucca (Ai Cập).

 

>>> Cập nhật tin tức

>>> Xem thêm sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP SX-TM QUỐC TẾ TP

Xích lô Việt Nam

Xưởng sản xuất và showroom: 409/7 Nguyễn Thị Kiểu, P. Tân Thới Hiệp, Q.12

Hotline: 0974 480 898

Hỗ trợ kỹ thuật: 0974 461 466

Website: www.paxbikes.comhttps://toanphuc.vn/http://xichlomini.com.vn/http://xichlovietnam.com/

Youtube

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: