Đang tải... Vui lòng chờ...
                  liên hệ giá rẻ nhất  093.268.8389 

Làm thế nào để đạp xe không bị đau đầu gối

Có rất nhiều người muốn lựa chọn môn đạp xe để luyện tập thể thao nhưng lại ám ảnh với nỗi sợ đau đầu gối. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này chưa?

Nguyên nhân bị đau chân khi đạp xe đạp

Cuộn cơ hai đầu khiến chúng ta tưởng rằng mỗi cơ vận động một khớp, nhưng không phải vậy. Ở chân, sẽ cần phải loại bỏ một số lượng cơ lớn đáng ngạc nhiên trước khi có thể làm mất khả năng duỗi thẳng đầu gối. Việc có nhiều cơ cho phép một số cơ đảm nhiệm sức mạnh, như cơ thẳng đùi trước, trong khi các cơ khác giữa ổn định, như cơ giọt nước. Nếu một cơ bị yếu, căng, hay bị ức chế thần thần kinh, các cơ khác có thể làm thay nhiệm vụ của nó. Sự linh hoạt này cho phép ta vẫn hoạt động bình thường.

Làm thế nào để đạp xe không bị đau đầu gối

Vấn đề là kiểu phối hợp cơ mới này có thể không tối ưu, và với 5400 vòng pê-đan một giờ, nó sẽ gộp lại, dẫn đến lập trình lại thần kinh, quen với sự mất cân bằng về cơ và cuối cùng dẫn đến chấn thương.

Chẳng hạn, một cơ mông trung yếu(cơ đảm bảo sự ổn định cho các động tác tập một chân) sẽ làm cho dải chậu chày đảm nhiệm việc giữ ổn định nhiều hơn. Sau một thời gian, dải chậu chày bị căng và buộc xương bánh chè di chuyển không chính xác, gây viêm gân bánh chè. Và các cơ khác cũng vậy.

Cơ đùi trước bị quá căng do đạp xe có thể dẫn đến hội chứng chè đùi, khi đó xương bánh chè sẽ gắn kẹt vào xương đùi, nhân viên mát-xa trị liệu Nick Cowan, người từng phục vụ các đội đua Garmin và United Healthcare, cho biết.
Sự mất cân bằng cơ do kiểu phối hợp cơ không tốt là vấn đề cốt lõi với phần lớn các chấn thương đầu gối do đạp xe và nó có ba nguyên nhân chính: Cơ yếu, căng cơ và sai tư thế. Đáng ngạc nhiên là nó thường bắt đầu với khớp hông bất ổn. Cơ giọt nước(ở cơ đùi trước) và cơ mông trung(ở mông) là những thủ phạm chính gây đau đầu gối.

Làm thế nào để đạp xe không bị đau đầu gối

Để giữ cho đầu gối thoải mái và khỏe, bạn cần thực hiện 5 lưu ý sau:

Căn chỉnh xe chuẩn

Tư thế không chuẩn trên xe chắc chắn sẽ gây ra các kiểu phối hợp cơ không tốt và làm tăng áp lực lên các khớp. Việc đầu tiên cần làm để đảm bảo tuổi thọ cho đầu gối là tìm đến một chuyên gia căn chỉnh xe. Các hệ thống căn chỉnh có cơ sở khoa học như BG Fit và Retul có thể giúp cho đầu gối của bạn làm việc lâu dài. Mục tiêu là một vị trí thích hợp cho đầu gối, theo như nhà cơ-sinh học Charles Van Atta của Trung tâm Y học Thể thao Boulder. Ông thấy rằng những đầu gối chuyển động không đúng thường là do đỡ chân kém và do cơ mông trung yếu.

Luyện tập kéo giãn và tập chuyên sâu

Cứ vào phòng tập tạ và gánh tạ cho thật lực không chắc có thể bảo vệ đầu gối của bạn hoặc giải quyết vấn đề mất cân bằng. Trong một số trường hợp, nó chỉ càng làm các cơ vốn đang được không sử dụng thích hợp càng khỏe hơn. Tập chuyên sâu tập trung vào giữ cho các cơ hoạt động, ổn định và thả lỏng có thể quan trọng hơn để tránh chấn thương khi đạp xe. Các độp thủ nên dành 10-20% thời gian luyện tập để tập kéo giãn, hoạt hóa cơ và cân bằng.

Lăn xốp và mát-xa

Lăn xốp là một trong những cách tốt nhất để giữ đầu gối khỏe mạnh, theo Cowan. Ông nói: tôi sẽ hướng dẫn khách hàng lăn xốp mọi cơ – cơ mông, gân khoeo, cơ bốn đầu và cơ bắp chân. Về cơ bản là để loại bỏ áp lực lên đầu gối và tất cả các cơ gắn với đầu gối.

Dùng bọc giữ ấm đầu gối

Cowan khuyến khích mọi người giữ ấm cho các dây chằng. Từ 15 độ trở xuống, hoặc 15-18 độ, thì nên mang bọc giữ ấm đầu gối.

Đạp nhẹ và nhanh

Tăng khối lượng tập từ từ khi bắt đầu mùa tập và quay chân nhanh hơn. Đạp nặng có thể tạo áp lực lớn lên bánh chè. Và nhớ là leo đèo về cơ bản cũng là đạp nặng.

 

>> Xem thêm: Mua xe đạp đôi chính hãng ở đâu tại tpHCM

 

In văn bản

Tin nổi bật về dịch vụ xích lô trẻ em - Thú nhún di động

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Đến với du lịch Đà Lạt bạn không thể nào bỏ qua các dịch vụ tại đây với những cỗ xe ngựa, những chiếc xe đạp đôi tạo nên nét đặc trưng riêng cho Đà Lạt

Xe đạp và món quà sắc đẹp

xe đạp và sắc đẹp? Liệu rằng có mối tương quan nào trong 2 phạm trù xa rời này? Hãy cùng Toanphuc.vn khám phá xem nhé!

Những lưu ý khi đi du lịch bụi bằng xe đạp

Loại hình du lịch bụi bằng xe đạp ngay từ khi ra đời đã nhận được sự hưởng ứng đáng khích lệ từ cộng đồng người yêu du lịch. Du lịch bằng xe đạp được phân chia theo nhiều loại hình với các tiêu chí khác nhau.

Tư vấn mua xe Xích Lô Trẻ Em - Thú nhún di động

Mua xe đạp đôi ở đâu tốt nhất

Mua xe đạp đôi ở đâu tốt nhất? Xe đạp đôi là một chiếc xe được thiết kế khá đặc biệt với thiết kế cho hai người ngồi đạp. Liên hệ: 0902.688.389.

Đi xe đạp đôi giúp bảo vệ môi trường

Đi xe đạp đôi giúp bảo vệ môi trường là cách tốt nhất để làm cho bầu khí quyển của chúng ta trở nên trong lành hơn. Có thể nói...

Cấu tạo của xe xích lô trẻ em

Cấu tạo của xích lô trẻ em không có nhiều điểm khác biệt so với xe xích lô loại lớn dành cho du lịch hay vận chuyển hàng hóa mà trước giờ chúng ta vẫn thấy

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ xích lô mini

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ xích lô mini? Để có thể chuẩn bị tốt các bước đâu tiên cũng như kinh nghiệm cho thuê xe xích lô mini trẻ em không phải là điều dễ dàng.

Copyright © 2014 Thiết kế bởi Bizweb All Rights Reserved